btn-dangkyhocthu

Giữ khoảng cách an toàn khi lái xe thế nào? Bạn có biết nguyên tắc 3 giây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên tắc này nhé.

Đây là một nguyên tắc thực tế các bác tài chia sẻ để giữ khoảng cách an toàn trong lái xe. Trước hết chúng ta đi tìm hiểu theo luật giao thông quy định như nào về khoảng cách an toàn giữa 2 xe.

Điều 12 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT, khoảng cách an toàn giữa hai xe (kể cả ô tô, xe máy) phụ thuộc vào tốc độ lưu hành, cụ thể như sau:

Vận tốc (km/h)Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)
>6035
8055
10070
120100

Quy định khoảng cách an toàn khi lái xe.

Khi điều khiển xe chạy với tốc độ từ 60 km/h trở xuống, trong khu vực đô thị, đông dân cư. Người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình. Khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn.

Biển báo khoảng cách

Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc. Người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hoặc quy định tại khoản 1 Điều này.

Vậy quy tắc 3 giây về giữ khoảng cách an toàn là gì?

Khi đi trên đường thực tế lái xe chỉ ướng chừng được đây là 35m, 55m chứ đâu có chuẩn được. Vậy làm sao để có thể dễ dàng biết đây là khoảng cách an toàn.

Giữ khoảng cách an toàn ô tô

Giữ khoảng cách an toàn để tránh những điều đáng tiếc sảy ra

Quy tắc để giữ khoảng cách an toàn. Theo quy tắc 3 giây: dựa vào 1 vật nào đó trên đường như cột đèn, 1 cái cây hay bất cứ vật gì có thể làm căn cứ. Sau khi xe trước chạy qua. Nhẩm trong đầu 1, 2, 3 giây. Đây chính là khoảng cách nên giữ để có thể phản xạ phanh khi có phát sinh bất ngờ từ xe trước.

Giữ khoảng cách an toàn để tránh trường hợp đáng tiếc sảy ra cho người và phương tiện.

Vì sao vậy??? với 3 giây và đang đi vận tốc:

  • 60km/h là 17m/s. Vậy 3s chúng ta cách xe trước là 50m
  • 80km/h là 22m/s. Vậy 3s là 65m
  • 100km/h là 28m/s. Vậy 3s là 83m
  • 120km/h là 33m/s. Vậy 3s là 100m

Một khoảng cách an toàn mà ta có thể đo đếm được dựa trên căn cứ chứ không phải ướm chừng bao nhiêu phải không các bạn. Chúc các bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường

Và đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Huyndai Nam Định, Toyota Nam Định và các hãng xe khác tại Nam Định.

Ngoài ra đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ đăng ký ô tô tại Nam Định.

Liên hệ ngay với Hyundai Nam Định

Mr Thái

SĐT:  0943.865.855

EMAIL: Nguyenhongthai311@gmail.com

Facebook: https://facebook.com/huyndaitainamdinh