btn-dangkyhocthu

Dùng đèn sương mù như thế nào đủ và đúng cách. Huyndai Nam Định xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ cho các bác tài mới hoặc chưa tiếp xúc nhiều khi lái xe vào nơi mưa to, sương mù dày đặc.

Tiếp xúc với điều này chẳng ai rõ hơn các bác tài hay đi các cung đường tây bắc như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái… với sương mù dày đặc. Được tiếp súc với các lái xe dày dạn kinh nghiệm chạy đường tây bắc. Ô tô Nam Định xin chia sẻ một số kinh nghiệp hữu ích cho những ai đi vào vùng có sương mù hoặc mưa to.

Đèn chiếu sương mù

Đèn chiếu sương mù có màu vàng

Với những người thường xuyên phải tiếp xúc đường sương mù. Điều đầu tiên nghĩ tới là phải lắp thêm đèn vàng (đèn phát sáng màu vàng). Điều này rất rõ nét khi bắt gặp xe tải xe khách trang bị rất nhiều đèn trên nóc cabin, trên cản trước xe.

Đèn chiếu sương mù trên ô tô là gì?

Nhưng thực chất đèn sương mù là gì. Đèn sương mù thường được đặt thấp hơn ở phần dưới và hai góc ngoài cùng của cản trước hoặc cản sau. Ở vị trí này khi bật đèn. Tài xế có thể nhìn mặt đường, vạch kẻ đường một cách dễ dàng hơn. Hệ thống đèn sương mù cũng hoạt động độc lập với đèn pha, sử dụng khi trời mưa, sương mù,khi mà đèn pha ít phát huy tác dụng hơn.

Bật đèn sương mù ở đâu? Bạn tìm đến biểu tượng đèn sương mù có 3 đường song song nằm ngang và có 1 đường sổ dọc xuống. Giống như “#” vậy nhưng khác ở chỗ có thêm 1 đường nằm ngang và mất 1 đường thẳng đứng ^^. Và tất nhiên phía trước hoặc sau biểu tượng đó là hình đèn (nửa vầng trăng). Tốt nhất bạn nên xem qua hướng dẫn sử dụng của xe để nắm chắc cơ chế vận hành.

Lái xe an toàn khi trời mưa to

Với thực tế hiện nay, nhiều xe tải, xe khách, và có cả xe con tự lắp thêm đèn sương mù dạng LED, thanh LED dài gắn ngang phía đầu xe mà chẳng hề quan tâm đến xe đối diện sẽ thế nào.

Muốn Lái xe an toàn thì nên chấp hành đúng luật giao thông đường bộ.

Dù có dùng biện pháp gì, tầm nhìn vẫn luôn bị hạn chế, tài xế nên đi đúng tốc độ cho phép. Khi mưa quá to, sương quá dày, tầm nhìn bị hạn chế thì bạn nên tìm hiểu quy tắc 3 giây của các tài xế lâu năm. Otonamdinh.net sẽ sớm chia sẻ quy tắc này trong một ngày gần đây để các bác tài nắm được và lái xe an toàn hơn.
Chúc mọi người thượng lộ bình an!

Tham khảo thêm về dịch vụ đăng ký ô tô tại Nam Định

Liên hệ ngay với Hyundai Nam Định

Mr Thái

SĐT:  0943.865.855

EMAIL: Nguyenhongthai311@gmail.com

Facebook: https://facebook.com/huyndaitainamdinh