btn-dangkyhocthu

10 bí quyết giúp cho người mới lái xe ô tô. Hãy đặt an toàn của bạn và của cộng đồng lên hàng đầu khi tham gia giao thông.Tiếp tục được  chia sẻ trong chuyên mục lái xe an toàn để giúp mọi người những tay lái non tự tin hơn sau vô lăng. Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vững vàng tay lái.

  • Nên chọn xe nhỏ, gọn. Khi mới lái Bạn cần tránh sử dụng những xe có dung tích lớn, công xuất cao, khả năng tăng tốc nhanh. Để dễ dàng sử lý tình huống sảy ra.
  • Quan sát 4 xung quanh trước khi mở cửa nổ máy lăn bánh. 
  • Điều chỉnh lưng tựa ghế lái. Việc đầu tiên khi băt đầu ngồi sau vô lăng. Với lái mới thường chỉnh ngồi rất gần vô lăng để tăng tầm quan sát. Điều này là hoàn toàn sai, quá gần sẽ khiến thao tác xoay vô lăng bị bó hẹp trong không gian giữa tay và vô lăng. Nên để tay trái duỗi thẳng đến điểm cao nhất của vô lăng mà lưng vẫn thoải mái tựa ghế lái là phù hợpKỹ năng lái xe an toàn

   10 bí quyết giúp người mới lái xe- lái xe an toàn

  • Điều chỉnh ghế lái phù hợp với chân ga, chân côn. Vẫn là 1 lưu ý đối với những người mới lái hay đang tập lái. Nên chỉnh sao cho chân duỗi thoải mái góc khoảng 120 độ. Đầu gối nên cách phía trước khoảng 7cm để nếu có trường hợp phanh gấp đầu gối không bị va đập. Gây ảnh hưởng đến quá trình phanh và nhất là giữ an toàn cho đầu gối.
  • Làm quen với một số thiết bị cơ bản trên xe. Mỗi hãng xe có thể sắp xếp cần số, cửa số (nhất là số lùi). một số hệ thống gạt mưa, giải trí…khác nhau. làm quen trước khi lăn bánh giúp chúng ta bớt bị phân tâm hơn trong khi lái xe là một điều hoàn toàn cần thiết.
  • Nhìn biển báo. Hãy tập thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên đường. Nếu như không muốn liên tục nộp phạt cho cảnh sát giao thông.
  • Quan sát gương chiếu hậu. Với người mới thói quen bắt buộc tập đầu tiên là khi chuyển hướng, chuyển làn, lùi xe, mở cửa xe đều phải quan sát thật kỹ rồi mới thao tác các bước tiếp theo.Những điều không làm khi lái xe ô tô

Tham gia giao thông một cách an toàn, bình tĩnh

 • Giữ khoảng khách an toàn. Đây là bí quyết thường lái mới ít kinh nghiệm ít khi mắc phải nhất. Do lái non thường cẩn thận hơn nên thường dừng khoảng cách xa hơn với xe trước. Nhưng hãy luôn cẩn thận. Thà non tí còn hơn già một tí.
 • Quy tắc nhường đường. Thường thì khi mới lái, có nhìn gương chiếu hậu nhưng không biết sử lý thế nào để nhường đường. Nếu bạn chưa đủ tự tin. Hãy in chữ thật to dán ở kính hậu: “lái mới, thông cảm”. Sẽ chẳng bác tài nào lẩm bẩm trong mồm câu nào và sẽ thông cảm cho bạn
 • Tắt đèn pha khi có xe đối diện nháy pha nhắc nhở bạn tắt pha bật cos. Đôi lúc cos xe bạn quá cao người đi ngược chiều không biết, bạn hãy nháy lại một 2 lần để hộ biết mình đã bật cos rồi.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ giúp mọi người vững tin hơn sau tay lái. Hãy là người tham gia giao thông có văn hóa và cùng nhau chia sẻ bài viết hữu ích của ô tô nam định

Đừng quên tham khảo bài viết

 

Liên hệ ngay với Hyundai Nam Định

Mr Thái

SĐT:  0943.865.855

EMAIL: Nguyenhongthai311@gmail.com

Facebook: https://facebook.com/huyndaitainamdinh